วันเสาร์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2555

แกงเผ็ดเครื่องในไก่


แกงเผ็ดเครื่องในไก่ จากที่ห่างหายกันไปหลายวัน วันนี้แน่นอนครับมาเสนอเมนูน่ากินเห็นแล้ว โอ้โหกันทันที ในการลงมือทำขั้นตอนและส่วนผสมถ้าไม่เรื่องมากไม่ต้องเปะๆ เอารสตามที่เราชอบ ถูกปากถูกใจเป็นพอ ว่าแล้วมาดูกันเลย

แกงเผ็ดเครื่องในไก่มีส่วนประกอบดังนี้

1. เครื่องในไก่           500 กรัม
2. พริกชี้ฟ้าแดง        1 เม็ด
3. ใบมะกรูด              5 ใบ
4. ใบกะเพรา            1 ถ้วย
5. พริกขี้หนูโขลก      2 ช้อนโต๊ะ          
6. น้ำมันพืช               1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา                  1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
9. กะทิ                      1 ถ้วย
10. น้ำพริกแกงเผ็ด      150 กรัม


มีขั้นตอนการปรุงดังนี้

1. ล้างเครื่องในไก่ให้สะอาด หั่นชิ้้นพอคำ
2. ล้างใบกะเพราเด็ดเป็นใบๆ
3. ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
4. ต้มกะทิ 1/2 ถ้วยผัดกับน้ำพริกแกงเผ็ดให้หอมใส่น้ำมันพืช แล้วเติมกะทิส่วนที่เหลือลงไป
5. ใส่เครื่องในไก่ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรส ใส่พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา ใบมะกรูด พริกขี้หนูโขลก คนให้เข้ากันแล้วตักใส่ถ้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น