วันเสาร์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2555
แกงเผ็ดเครื่องในไก่
แกงเผ็ดเครื่องในไก่ จากที่ห่างหายกันไปหลายวัน วันนี้แน่นอนครับมาเสนอเมนูน่ากินเห็นแล้ว โอ้โหกันทันที ในการลงมือทำขั้นตอนและส่วนผสมถ้าไม่เรื่องมากไม่ต้องเปะๆ เอารสตามที่เราชอบ ถูกปากถูกใจเป็นพอ ว่าแล้วมาดูกันเลย
แกงเผ็ดเครื่องในไก่มีส่วนประกอบดังนี้
1. เครื่องในไก่ 500 กรัม
2. พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
3. ใบมะกรูด 5 ใบ
4. ใบกะเพรา 1 ถ้วย
5. พริกขี้หนูโขลก 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
9. กะทิ 1 ถ้วย
10. น้ำพริกแกงเผ็ด 150 กรัม
มีขั้นตอนการปรุงดังนี้
1. ล้างเครื่องในไก่ให้สะอาด หั่นชิ้้นพอคำ
2. ล้างใบกะเพราเด็ดเป็นใบๆ
3. ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
4. ต้มกะทิ 1/2 ถ้วยผัดกับน้ำพริกแกงเผ็ดให้หอมใส่น้ำมันพืช แล้วเติมกะทิส่วนที่เหลือลงไป
5. ใส่เครื่องในไก่ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรส ใส่พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา ใบมะกรูด พริกขี้หนูโขลก คนให้เข้ากันแล้วตักใส่ถ้วย
ป้ายกำกับ:
แกงเผ็ด
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น