เครื่องแกงจะมีวัตถุดิบและวิธีการเตรียมดังต่อไปนี้
1. พริกแห้ง แยกได้เป็นสองชนิดคือ พริกแห้งเม็ดใหญ่ และพริกขี้หนูแห้ง
วิธีการเตรียม
- นำไปแช่น้ำให้นุ่มก่อนนำมาโขลก ถ้าไม่ต้องการให้มีความเผ็ดมากให้ผ่าเอาเม็ดออก
2. ผิวมะกรูด
วิธีการเตรียม
- ฝานผิวสีเขียวเป็นชิ้นเล็กๆ ไม่ให้มีสี่ขาวติดมามาก แล้วนำมาหั่นซ้ำให้ละเอียด
3. ตะไคร้
วิธีการเตรียม
- ล้างให้สะอาดแล้วตัดโคนราก และใบทิ้งไป หั่นเป็นชิ้นบางๆ
4. รากผักชี
วิธีการเตรียม
- ล้างให้สะอาดตัดเอาด้านโคนต้นจนถึงราก
5. กระชาย
วิธีการเตรียม
- ล้างให้สะอาด ขัดคราบดินออกด้วยแปลง และขูตเอาผิวออก ล้างน้ำอีกครั้ง หั่นให้ละเอียด
6. พริกสด
วิธีการเตรียม
- ล้างให้สะอาด หั่นแบบหยาบๆ หรือทุบให้แตก ตามลักษณะของแกง
7. กระเทียม
วิธีการเตรียม
- ปอกเปลือก ล้างให้สะอาด และหั่นเป็นชั้นบางๆ
8. หอมแดง
วิธีการเตรียม
- ปอกเปลือก ล้างให้สะอาด และหั่นเป็นชิ้นบางๆ
9. ใบมะกรูด
วิธีการเตรียม
- ล้างน้ำให้สะอาด ฉีกก้านตรงกลางออก แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
10. เครื่องเทศ ได้แก่ เมล็ดผักชี หรือลูกผักชี, เมล็ดยี่หร่า, ดอกจันทร์แปดกรีบ, ลูกกระวาน, ใบกระวาน, กานพลู, ดีปลี, พริกหมอ หรือมะแข่น, อบเชย
วิธีการเตรียม
กรณีซื้อเครื่องเทศรวมแบบสำเร็จรูป
- นำมาโขลกให้ละเอียด และเพิ่มเติมอย่างอื่นตามที่เราต้องการ
กรณีเตรียมของแต่ละอย่างเอง
- เมล็ดผักชี ยี่หร่า กานพลู คั่วแยกให้หอม แล้วนำมาโขลกให้ละเอียด
- ดอกจันทร์ ลูกกระวาน คั่ว ทุบให้แตก แล้วเอาเนื้อข้างใน
- ใบกระวาน ฉีกก้านกลางออก ล้างให้สะอาด แล้วนำมาคั่ว
อบเชย เมล็ดผักชี
ยี่หร่า พริกหมอ
ลูกกระหวาน ดอกจันทร์
3. ตะไคร้
วิธีการเตรียม
- ล้างให้สะอาดแล้วตัดโคนราก และใบทิ้งไป หั่นเป็นชิ้นบางๆ
4. รากผักชี
วิธีการเตรียม
- ล้างให้สะอาดตัดเอาด้านโคนต้นจนถึงราก
5. กระชาย
วิธีการเตรียม
- ล้างให้สะอาด ขัดคราบดินออกด้วยแปลง และขูตเอาผิวออก ล้างน้ำอีกครั้ง หั่นให้ละเอียด
6. พริกสด
วิธีการเตรียม
- ล้างให้สะอาด หั่นแบบหยาบๆ หรือทุบให้แตก ตามลักษณะของแกง
7. กระเทียม
วิธีการเตรียม
- ปอกเปลือก ล้างให้สะอาด และหั่นเป็นชั้นบางๆ
8. หอมแดง
วิธีการเตรียม
- ปอกเปลือก ล้างให้สะอาด และหั่นเป็นชิ้นบางๆ
9. ใบมะกรูด
วิธีการเตรียม
- ล้างน้ำให้สะอาด ฉีกก้านตรงกลางออก แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
10. เครื่องเทศ ได้แก่ เมล็ดผักชี หรือลูกผักชี, เมล็ดยี่หร่า, ดอกจันทร์แปดกรีบ, ลูกกระวาน, ใบกระวาน, กานพลู, ดีปลี, พริกหมอ หรือมะแข่น, อบเชย
วิธีการเตรียม
กรณีซื้อเครื่องเทศรวมแบบสำเร็จรูป
- นำมาโขลกให้ละเอียด และเพิ่มเติมอย่างอื่นตามที่เราต้องการ
กรณีเตรียมของแต่ละอย่างเอง
- เมล็ดผักชี ยี่หร่า กานพลู คั่วแยกให้หอม แล้วนำมาโขลกให้ละเอียด
- ดอกจันทร์ ลูกกระวาน คั่ว ทุบให้แตก แล้วเอาเนื้อข้างใน
- ใบกระวาน ฉีกก้านกลางออก ล้างให้สะอาด แล้วนำมาคั่ว
อบเชย เมล็ดผักชี
ยี่หร่า พริกหมอ
ลูกกระหวาน ดอกจันทร์
ร่วมสนุกไปกับเกมการเดิมพันชั้นนำ ที่สร้างกำไรชั้นดีให้กับคุณ ดังนี้
ตอบลบคาสิโนออนไลน์
บาคาร่า
เสือมังกร
คาสิโน
คาสิโนออนไลน์
บาคาร่า
เสือมังกร
คาสิโน