วันพุธที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2555

แกงกะหรี่ไก่

แกงกะหรี่ไก่

แกงกะหรี่ไก่ ที่แสนอร่อย ทำง่ายใช้วัตถุดิบไม่มาก เข้นข้นไปด้วยรสขาติของพริกแกงกะหรี่ และเนื้อไก่ที่นุ่มน่ารับประทาน

แกงกะหรี่ไก่มีส่วนประกอบดังนี้

1. เนื้อไก่           400 กรัม
2. กระทิ              1  ถ้วยตวง
3. เกลือป่น         2 ช้อนชา
4. หอมหัวใหญ่      3 หัว
5. กระเทียมเจียว   3 ช้อนโต๊ะ
6. มันฝรั่ง            300 กรัม
7. น้ำพริกแกงกะหรี่   120 กรัม


มีขั้นตอนวิธีการปรุงดังนี้

1. ล้างเนื้อไก่หั่วเป็นชิ้นโตพอควร
2. ล้างมันฝรั่งต้มสุก ปอกเปลือก หั่นชิ้นโตพอควร
3. ล้างหอมหัวใหญ่ ปอกเปลือกหั่นเป็น 4 ส่วน
4. ต้มกระทิ 1/2 ถ้วย ใส่พริกแกงกะหรี่ผัดให้หอม ใส่เนื้อไก่ลงรอจนสุก
5. ใส่น้ำกระทิที่เหลือต้นจนไก่นุ่ม ปรุงรสด้วยเหลือป่น ใส่หอมหัวใหญ่ มันฝรั่ง ต้มจนสุก
6. ตักใส่ชาม โรยด้วยกระเทียมเจียว


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น