วันพุธที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2555
แกงกะหรี่ไก่
แกงกะหรี่ไก่ ที่แสนอร่อย ทำง่ายใช้วัตถุดิบไม่มาก เข้นข้นไปด้วยรสขาติของพริกแกงกะหรี่ และเนื้อไก่ที่นุ่มน่ารับประทาน
แกงกะหรี่ไก่มีส่วนประกอบดังนี้
1. เนื้อไก่ 400 กรัม
2. กระทิ 1 ถ้วยตวง
3. เกลือป่น 2 ช้อนชา
4. หอมหัวใหญ่ 3 หัว
5. กระเทียมเจียว 3 ช้อนโต๊ะ
6. มันฝรั่ง 300 กรัม
7. น้ำพริกแกงกะหรี่ 120 กรัม
มีขั้นตอนวิธีการปรุงดังนี้
1. ล้างเนื้อไก่หั่วเป็นชิ้นโตพอควร
2. ล้างมันฝรั่งต้มสุก ปอกเปลือก หั่นชิ้นโตพอควร
3. ล้างหอมหัวใหญ่ ปอกเปลือกหั่นเป็น 4 ส่วน
4. ต้มกระทิ 1/2 ถ้วย ใส่พริกแกงกะหรี่ผัดให้หอม ใส่เนื้อไก่ลงรอจนสุก
5. ใส่น้ำกระทิที่เหลือต้นจนไก่นุ่ม ปรุงรสด้วยเหลือป่น ใส่หอมหัวใหญ่ มันฝรั่ง ต้มจนสุก
6. ตักใส่ชาม โรยด้วยกระเทียมเจียว
ป้ายกำกับ:
แกงกะหรี่
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น