วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2555

แกงหอยแครงใบชะพลู


แกงหอยแครงใบชะพลู อร่อย รับประทานได้กับทั้ง ข้าวเหนียว ข้าวสวย และขนมจีน

แกงหอยแครงใบชะพลูมีส่วนประกอบดังนี้

1. หอยแครงลวกแกะเอาแต่เนื้อ   400 กรัม
2. กะทิ                                             1  ถ้วย
3. ใบชะพลูหั่น                                 1  ถ้วย
4. น้ำปลา                                        1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ                3 เม็ด
6. น้ำพริกแกง                               120 กรัม


มีขั้นตอนการปรุงดังนี้

1. ต้มกะทิ 1/2 ถ้วยพอร้อน ใส่พริกแกงลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม
2. ใส่กะทิส่วนที่เหลือ แล้วใส่หอยแครง พอสุกใส่ใบชะพลู ปรุงรสด้วยน้ำปลา
3. ตักใส่ถ้วย แต่งหน้าด้วย พริกชี้ฟ้าแดง และใบชะพลู



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น