วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2555
แกงหอยแครงใบชะพลู
แกงหอยแครงใบชะพลู อร่อย รับประทานได้กับทั้ง ข้าวเหนียว ข้าวสวย และขนมจีน
แกงหอยแครงใบชะพลูมีส่วนประกอบดังนี้
1. หอยแครงลวกแกะเอาแต่เนื้อ 400 กรัม
2. กะทิ 1 ถ้วย
3. ใบชะพลูหั่น 1 ถ้วย
4. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 3 เม็ด
6. น้ำพริกแกง 120 กรัม
มีขั้นตอนการปรุงดังนี้
1. ต้มกะทิ 1/2 ถ้วยพอร้อน ใส่พริกแกงลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม
2. ใส่กะทิส่วนที่เหลือ แล้วใส่หอยแครง พอสุกใส่ใบชะพลู ปรุงรสด้วยน้ำปลา
3. ตักใส่ถ้วย แต่งหน้าด้วย พริกชี้ฟ้าแดง และใบชะพลู
ป้ายกำกับ:
แกงหอยแครงใบชะพลู
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น